Cách Quản Lý Tiệm Rửa Xe Hiệu Quả Nhất

Tóm Tắt Bài Viết

Đánh giá

Cách quản lý tiệm rửa xe là một trong những “chìa khóa” quyết định đến sự thành bại của tiệm. Do đó, các nhà đầu tư cần phải có sự chuẩn bị, lên kế hoạch để quản lý công việc, quản trị con người để tiệm hoạt động ổn định, thu hút được khách hàng và đảm bảo được nguồn doanh thu hàng tháng. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tpro xin chia sẻ một số gợi ý thông minh trong cách quản lý tiệm rửa xe oto xe máy, mọi người tham khảo nhé.

Cách Quản Lý Tiệm Rửa Xe Oto, Xe Máy Hiệu Quả

cach quan ly tiem rua xe hieu qua nhat tpro

+ Để quản lý tiệm rửa xe hiệu quả, chủ tiệm cần tính toán, lên kế hoạch sắp xếp công việc, phân chia công việc một cách hợp lý. Việc làm này cần phải thực hiện một cách thường xuyên, nghiêm túc và khoa học.

Cách Quản Lý Nhân Lực Tiệm Rửa Xe

+ Quản lý con người là một bài toán tương đối khó với các tiệm rửa xe bởi thực tế tình hình nhân lực ở các tiệm rửa xe thường xuyên biến động. Bên cạnh đó, thợ rửa xe hầu hết là lao động phổ thông nên trong quá trình làm việc phát sinh một số vấn đề không mong muốn.

+ Trong khi đó, chính nhân lực lại là yếu tố quyết định đến chất lượng dịch vụ của tiệm rửa xe. Nếu nhân viên làm việc tốt, thái độ niềm nở, chủ đáo với khách hàng thì việc kinh doanh sẽ thuận lợi và đi lên nhanh và ngược lại.

+ Do đó, chủ tiệm cần theo sát, có định hướng, đào tạo trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng thường xuyên cho nhân viên của mình.

Giảm Sát Và Định Hướng Tốt Cho Nhân Viên.

+ Trong giai đoạn đầu trạm rửa xe mới đi vào hoạt động, khách chưa nhiều, nhân viên chưa quen việc thì nên dành nhiều thời gian để giảm sát, hướng dẫn cho nhân viên quen việc. Theo dõi, khắc phục những vẫn đề “ tồn đọng” bất cập để xử lý, khắc phục và cải thiện tốt lên.

+ Các chủ tiệm có tiềm lực kinh tế tốt có thể tạo điều kiện cho nhân viên tham gia các khóa huấn luyện, học thêm nghề…

+ Về chế độ lương thưởng rõ ràng bởi đối với người lao động dù là lĩnh vực nào đi chăng nữa thì cuộc sống cần đảm bảo, thu nhập của học phải xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra. Do đó, cách tính lương và ăn chia khả năng lao động phải hợp lý, làm sao cho anh em thợ thuyền hưởng ứng và vui vẻ.

+ Hiện nay có nhiều đơn vị tính lương theo cách khoán sản phẩm tức là ngoài phần lương cố định, nhân viên sẽ được tính phần trăm trên mỗi đầu xe máy, xe ô tô mà họ rửa. Cách này giúp tăng tinh thần tự giác, ý thức hang say lao động… mọi người cũng có thể tham khảo.

+ Lưu ý: Tùy thuộc vào quy mô của từng tiệm, giai đoạn phát triển của trạm rửa xe mà các chủ đầu tư linh hoạt trong cách tính lương và sắp xếp công việc.

+ Đánh vào thu nhập của nhân viên cùng những chế độ đãi ngộ hợp lý sẽ giúp bạn giữ chân được những nhân viên giỏi và khiến họ làm việc tích cực hơn một cách tự nguyện.

+ Xây dựng bảng quy định chung bao gồm từ việc quản lý thời gian, cách làm việc, thái độ với khách hàng,…với mục đích hướng tới là đề cao dịch vụ chăm sóc khách hàng… để mọi người cùng tuân theo.

Trong Cách Quản Lý Công Việc

cach quan ly tiem rua xe hieu qua nhat tpro 1

+ Người chủ có thể trực tiếp, điều hành và quản lý công việc tại tiệm. Có bảng phân chia công việc, phân chia người phụ trách rõ ràng để từ đó đánh giá được hiệu quả công việc, phục vụ khách hàng.

+ Trong trường hợp chủ tiệm không thể có mặt 24/24 để quản lý tiệm được mà lo lắng nhân viên không nghiêm túc thực hiện công việc thì có thể tham khảo một số cách quản lý tiệm từ xa.

Tìm Một Người Có Thể Tin Cậy Để Giám Sát

+ Chủ tiệm có thể tìm người thân, bạn bè hoặc người quen biết tin tưởng để trao quyền giám sát và xử lý công việc khi vắng mặt. Lưu ý nên lựa chọn những người có tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc hết mình trong công việc. Đồng thời cũng phải rõ ràng chính sách thưởng phạt để nâng cao tinh thần trách nhiệm. Tiệm rửa xe cũng cần có những quy định rõ ràng, có kí kết thỏa thuận.

Bên cạnh đó, chủ tiệm vẫn phải theo dõi giám sát họ thường xuyên qua thiết bị camera và hiệu quả công việc.

Mua Các Phần Mềm Quản Lý Tích Hợp

+ Hiện nay công nghệ phát triển, phầm mềm quản lý tiệm rửa xe ra đời rất hữu ích. Nó có chức năng báo cáo, thông kê, phân quyền rõ ràng cho từng nhân viên. Các chức năng chính của phần mềm này là quản lý nhân viên, quản trị hệ thống khách hàng, trang thiết bị và có cả những thu chi và nhà cung cấp…

+ Lưu ý, phần mềm này sẽ vẫn có những khó khăn trong quá trình sử dụng, cái chính nhất vẫn là dựa vào tài quản lý của chính các chủ đầu tư.

Quản Lý Tài Chính Tiệm Rửa Xe

+ Kiểm tra báo cáo tài chính, báo cáo doanh thu, danh sách khách hàng mới và cũ,… định kỳ hoặc bất cứ lúc nào chủ đầu tư cảm thấy có vấn đề thì hãy kiêm tra ngay. Hiện nay thì mọi người sử dụng phần mềm quản lý sẽ dễ dàng hoạch toán được vấn đề thu chi.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về cách quản lý tiệm rửa xe ô tô xe máy. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *