Đánh bóng đèn pha ô tô với 5 bước cơ bản nhất

Đánh giá

Sau một thời gian sử dụng lâu dài với tác động của thời gian và các yếu tố bên ngoài làm cho bề mặt nhựa bên ngoài của đèn pha ô tô sẽ bị mờ hoặc chuyển qua ố vàng . Chính vì thế đánh bóng phục hồi đèn pha ô tô chính là giải pháp tốt nhất giúp cho bạn lấy lại bề mặt sáng bóng của đèn pha và mang lại sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông

Dụng cụ hóa chất cần chuẩn bị 

Trước khi thực hiện bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

  • Giấy nhám cao cấp 1000, 1500, 2000 loại bỏ các vết ố trên bề mặt đèn pha ( các bạn có thể mua ở các tiệm bán sơn lớn )
  • Khăn Mirofilber (loại khăn này không đổ lông, thấm hút tốt, sợi khá mịn).
  • Dung dịch đánh bóng xe hơi bước 2 và bước 3.
  • Máy đánh bóng và phớt đánh bóng bước 2 và bước 3

5 bước thực hiện quy trình đánh bóng đèn pha ô tô

Bước 1: Rửa sạch đèn pha với Nước rửa xe ô tô chuyên dụng . Chú ý rửa sạch các khe kẽ xung quanh đèn để tránh chất bẩn vây vào trong quá trình xử lý.

Bước 2: Dán băng keo giấy xung quanh đèn để tránh giấy nhám khi xử lý đèn pha phạm vào làm xước sơn khu vực xung quanh đèn.

Bước 3: Sử dụng giấy nhám loại 1000 thấm ướt vào xô xà bông và đánh nhẹ nhàng theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc toàn bộ mặt đèn.

Lưu ý: đánh bóng đèn pha đều khắp mặt không được ép tỳ vào các khu vực bị trầy xước tạo thành vết lõm sẽ gây hiện tượng tán xạ ánh sáng, mà phải xả đều bề mặt xuống hết. Trong quá trình xả nhám phải xả nước lạnh liên tục để cuốn trôi các mạt nhựa sinh ra trong quá trình xả nhám.

Bước 4: Sau đó tiếp tục với giấy nhám 1500 và 2000 tương tự như trên (giấy nhám số càng lớn thì hạt càng mịn), mục tiêu là làm mịn bề mặt. Lau khô và sạch đèn pha sau khi đã xử lý xong.

Bước 5: Sử dụng bát đánh bóng và phớt bước 2 để đánh bóng đèn pha cho bóng lại như mới. Nếu đánh bóng bằng tay thì dùng khăn Microfilber để đánh, phải đánh liên tục cho đèn nóng ấm lên mới có hiệu quả. Nên tốt nhất có máy đánh bóng là nhanh nhất, chỉnh số 1 để đánh từ từ tránh trường hợp bị cháy nhựa. Đánh đều tay toàn bộ bề mặt đèn, hết lớp này đến lớp khác đến khi bạn không nhìn thấy các vêt xước do giấy nhám gây ra nữa là OK.

Bước tiếp theo sử dụng bát đánh bóng và phớt bước 3. Trường hợp không mua được bát đánh bóng thì bạn sử dụng kem đánh răng dạng nhũ tương màu trắng đục (không phải loại dạng gel), nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng bát đánh bóng chuyên dụng sẽ phá xước tốt hơn.

Các bạn có thể tham thảo bộ dụng cụ phục hồi đèn pha:

Dụng cụ phục hồi và tẩy ố đèn pha ô tô, xe máy

Trên đây là một số thông tin về 5 bước đánh bóng đèn pha cơ bản, Hi vọng mang lại thông tin hữu ích cho các bạn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *