Giải Pháp Nào Cho Tiệm Rửa Xe Đông Khách Dịp Lễ, Tết?

Tóm Tắt Bài Viết

Đánh giá

Từ dịp cuối năm vừa qua, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các tiệm rửa xe lúc nào cũng chật kín. Đó là những thời điểm vàng để các tiệm rửa xe thu được lợi nhuận về cho mình. Không chỉ có dịp cuối năm, các kỳ nghỉ lễ khác cũng tương tự như vậy. Tình trạng quá tải diễn ra và giải pháp nào để giải quyết đây? Hãy cùng chúng tôi tìm  hiểu ngay dưới đây nhé.

Tại Sao Dịp Lễ, Tết Tiệm Rửa Xe Lại Đông Đến Thế?

giai phap cho tiem rua xe dong khach dip le tet

+ Một thực trạng mà những người có xe ô tô hay xe máy thường thấy khi đi tìm một nơi để rửa xe chính là tình trạng đông nghịt phải xếp hàng đến lượt. Thậm chí không thể chờ được đến lượt mình đành phải đi tìm tiệm khác để rửa được xe. Bởi ai cũng muốn nhanh, ai cũng muốn có xe mới, xe đẹp nên phải chịu.

Lượng Phương Tiện Thuộc Hàng Đông Nhất Thế Giới

+ Để lý giải cho tình trạng tại sao dịp lễ tết các tiệm rửa xe lại đông khách đến như vậy đơn giản là bởi vì Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng phương tiện đông đúc nhất thế giới. Chính vì các phương tiện công cộng không được ưa chuộng và cũng không thể đáp ứng được hết nhu cầu của người sử dụng nên nhu cầu chăm sóc, rửa xe, làm đẹp xe đương nhiên cũng không hề nhỏ. Đó vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho các trung tâm chăm sóc xe trong thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

Ai Cũng Muốn Có Xế Mới, Xế Sạch

+ Tâm lý chung của tất cả mọi người rằng ai cũng đều muốn có được một chiếc xe đẹp, xe mới để vi vu trong dịp nghỉ lễ. Hay đơn giản chỉ là đến kỳ nghỉ, mình có thời gian rồi thì đi chăm sóc xe hơi thôi. Bước lên một chiếc xe sạch sẽ, mới, bóng loáng ai chẳng thích hơn là một chiếc xe bụi bặm.

+ Chính vì những tâm lý chung đó cộng thêm với lượng phương tiện đông đúc mà những tiệm rửa xe nói chung đều rơi vào tình trạng quá tải và không thể nhận được hết khách. Vậy có giải pháp nào cho tình trạng đó hay không?

Giải Pháp Nào Cho Tiệm Rửa Xe Dịp Đông Khách?

Theo bạn thì với một tiệm rửa xe, những dịp đông khách thì làm thế nào để giải quyết đây? Liệu có phải bạn đang nghĩ đến những giải pháp như:

  • Mua thêm thiết bị?
  • Mở rộng mặt bằng?
  • Thuê thêm nhân công?

+ Liệu đầu tư cho 3 phương án đó có đủ để bù lại cho số tiền lãi thu được không? Có đấy nhưng đều không khả thi. Cách tốt nhất để bạn có thể giải quyết được tình trạng đó chính là sử dụng giải pháp về kỹ thuật rửa xe. Kỹ thuật càng tốt, càng lược bớt được các giai đoạn thì sẽ càng tiết kiệm thời gian hơn.

Thông thường, rửa xe chỉ qua những bước cơ bản mà bạn vẫn thấy như:

Bước 1: Lấy tấm để chân dưới sàn ra khỏi xe

Bước 2: Xịt nước lên toàn bộ thân xe để đánh bay những vết bẩn cứng đầu, làm mềm ra, tạo điều kiện cho việc rửa xe dễ hơn

Bước 3: Cọ rửa mâm và lốp bánh xe

Bước 4: Phun bọt tuyết lên bề mặt thân xe sau đó thực hiện cọ rửa các vết bẩn

Bước 5: Phun nước sạch để rửa trôi mọi vết bẩn và bọt tuyết trên thân xe

Bước 6: Dùng cầu nâng 1 trụ, điều khiển ở một độ cao rồi xịt gầm xe.

Bước 7: Dùng máy áp lực cao phun nước để xịt rửa gầm xe

Bước 8: Phun bọt tuyết vào gầm xe để xử lý vết bẩn

Bước 9: Cọ rửa gầm xe và mâm bánh xe với các vị trí nằm bên trong

Bước 10: Phun nước để xịt sạch lại lần nữa

Bước 11: Lau khô lớp nước trên thân xe

Bước 12: Lau lại 1 lần nữa bằng khăn khô để xem các vết bẩn trên xe còn không.

Bước 13: Hút bụi trong xe bằng máy hút bụi

Bước 14: Xử lý tấm để chân cho sạch sẽ rồi để lại vị trí cũ

Bước 16: Đánh bóng vỏ xe và lốp xe bằng dung dịch chuyên dụng.

+ Trên đây chính là các bước cơ bản để rửa xe ô tô mà các tiệm hay áp dụng. Với các bước này, quả thật không hề nhanh chút nào khi áp dụng khiến cho tình trạng phải đợi chờ khi đi rửa xe của khách là không thể tránh khỏi.

giai phap cho tiem rua xe dong khach dip le tet 1

Rửa Xe Ô Tô Nên Áp Dụng Công Nghệ Tốt Nhất

+ Mặc dù các khâu là không thể bỏ qua vì cơ bản phải làm đầy đủ. Thế nhưng có thể rút ngắn thời gian rửa xe nhờ dung dịch rửa xe tốt hơn. Có thể sử dụng dung dịch rửa xe không chạm khi chỉ cần phụt dung dịch lên xe mà không cần phụt tráng, đợi 1 phút rồi dùng máy áp lực cao để xịt lại, lau khô nữa là xong.

+ Tiết kiệm được vài khâu như trong quy trình trên. Thời gian trung bình sẽ từ 10 – 15 phút/xe ô tô còn với xe máy thì chỉ từ 5 – 7 phút là xong. Nhanh gấp 3 lần mà không vất vả mà lợi nhuận còn tăng hơn.

Hy vọng với những gì chúng tôi mang đến sẽ giúp giải quyết tình trạng quá tải của các tiệm rửa xe dịp lễ tết để tránh chờ đợi, vừa vất vả lại không hiệu quả. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0905 139 500 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *