Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Rửa Xe Cao Áp Đúng Cách

Tóm Tắt Bài Viết

5/5 - (1 bình chọn)

Máy rửa xe cao áp, máy nén khí, máy hút bụi, máy phun bọt tuyết,…đều là những thiết bị quan trọng trong một tiệm rửa xe hiện nay. Nguyên lý hoạt động, cấu tạo, mục đích sử dụng,…của chúng có thể nói khác nhau hoàn toàn nhưng chúng vẫn có một điểm chung: đó là chúng cần được bảo dưỡng định kỳ để hoạt động tốt hơn, sử dụng lâu bền hơn, đem lại hiệu quả công việc cao hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng máy rửa xe cao áp đúng cách nếu không tìm hiểu và không có một chút kinh nghiệm nào. Bài viết dưới đây của Tpro sẽ hướng dẫn và tư vấn bạn bảo dưỡng máy rửa xe cao áp đúng cách.

Hướng Dẫn Bảo Dưỡng Máy Rửa Xe Cao Áp

huong dan bao duong may rua xe cao ap dung cach

Lưu Ý Trước Khi Bảo Dưỡng

+ Cần kiểm tra tắt hết các nguồn điện, hay thiết bị đang kết nối với máy như máy nén khí chẳng hạn, xả hết năng lượng còn lại, tránh xa các vật liệu hay chất xúc tác dễ gây cháy nổ. Làm mát máy trước khi bảo dưỡng và tránh tối đa các tác động trực tiếp tới động cơ.

Hướng Dẫn Thay Dầu Máy Rửa Xe

+ Sau khi kiểm tra thì đến công đoạn thay dầu, các bạn tháo vỏ máy ra, nới lỏng ốc châm nhớt bằng cờ lê 17 rồi tiến hành xả dầu, lưu ý để một thùng chứa ở phía dưới nhé.

+ Tiếp theo các bạn tháo ốc xả nhớt để tiến hành loại bỏ nhớt cũ ra khỏi máy, sau đó siết chặt lại như ban đầu. Tháo ốc châm nhớt và tiến hành bổ sung nhớt mới vào máy.

+ Để máy hoạt động tốt và bền bỉ bạn nên đình kỳ thay dầu nhớt mỗi tháng 1 lần.

Kiểm Tra Dầu Máy Rửa Xe

+ Để kiểm tra dầu máy rửa xe, đầu tiên các bạn rút ốc châm nhớt ra và lau sạch sẽ, tiếp theo chèn hút dầu vào máy bơm đầy đủ rồi loại bỏ nó. Cuối cùng các bạn đổ nhất ngang ½ ốc châm nhớt, vị trí bằng với vạch đỏ ngoài vỏ máy rửa xe.

Vệ Sinh Bộ Lọc Nước Cấp

+ Bạn tháo lọc nước ra khỏi máy bơm, nếu thấy khó khăn có thể dùng mỏ lết để tháo. Sau khi tháo thì vệ sinh lau chùi sạch sẽ, để khô ráo rồi lắp lại vào máy như cũ. Làm việc này thường xuyên sẽ giúp đầu bơm rất bền.

+ Dù thiết bị, máy móc có hiện đại đến mức nào thì chúng cũng nhanh hư hỏng, hiệu quả công việc giảm sút nếu bạn không vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Vì vậy hãy tuân thủ các bước bảo dưỡng máy rửa xe cao áp trên để góp phần duy trì độ bền tối đa cho máy, tránh khỏi những hỏng hóc không đáng có.

Có được những thông tin hướng dẫn trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và tích lũy thêm cho mình một ít kinh nghiệp bảo dưỡng máy rửa xe cao áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *