Hướng dẫn khắc phục máy rửa xe không lên áp

Spread the love
Hướng dẫn khắc phục máy rửa xe không lên áp
5 (100%) 1 vote

Máy rửa xe có rất nhiều loại và chúng được sử dụng phổ biến ở mọi tiệm rửa xe hiện nay, ngoài ra còn có ở một số công xưởng, hộ gia đình,…Trong quá trình sử dụng, máy rửa xe cũng thường xảy ra một số số lỗi cơ bản, trong đó lỗi không lên áp là lỗi thường gặp nhất.

Khi máy rửa xe không lên áp thì máy sẽ không hoạt động được, công việc của bạn bị gián đoạn. Vậy cách khắc phục sự cố máy rửa xe không lên áp ra sao? Hãy cùng các chuyên gia của công ty Sơn Tùng Lâm – nhà cung cấp máy rửa xe hàng đầu tìm hiểu nhé.

Những lý do khiến máy rửa xe không lên áp

vi sao may rua xe khong len ap

1/Xi lanh hoạt động không hiệu quả

— Một trong những nguyên nhân đầu tiên việc máy rửa xe của bạn không lên áp đó là do mô tơ máy hoạt động không trơn tru. Khi đưa máy rửa xe vào hoạt động được thời gian mà người dùng không vệ sinh sạch sẽ, thay dầu định kì, bảo dưỡng thường xuyên khiến cho các cặn bẩn mắc kẹt lại trong xi lanh. Từ đó các hoạt động trong xi lanh không còn trơn tru nữa, chính nguyên nhân đó sẽ khiến máy rửa xe của bạn bị tụt áp.

2/Đầu bơm gặp vấn đề

— Đầu bơm của máy rửa xe cao áp được làm bằng chất liệu gốm, chỉ cần một chút bẩn còn sót cũng đủ làm cho đầu bơm của máy rửa xe hoạt động không được bình thường. Vì vậy việc vệ sinh đầu bơm là rất quan trọng bởi nếu để bụi chui vào trong đầu bơm lâu ngày không vệ sinh sẽ gây xước piston, làm hỏng đầu bơm hoặc gây hiện tượng rung giật và những sự cố không mong muốn và đó cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe của bạn không lên áp.

3/Không bảo trì định kì

— Khi đưa máy rửa xe vào hoạt động được thời gian dài mà bạn không bảo trì, bảo dưỡng máy thường xuyên xe khiến máy bạn gặp nhiều vấn đề như: vòi xịt đầy rong rều, súng phun, dây dẫn bám bụi bẩn… Chính vì những nguyên nhân đó sẽ khiến máy bạn gặp vấn đề nghiêm trọng và sẽ gặp những sự cố ngoài mong muốn.

Cách khắc phục máy rửa xe không lên áp

— Muốn máy rửa xe của bạn hoạt động được trơn tru và tránh tình trạng không lên áp thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là vệ sinh máy thường xuyên để giữ cho máy có độ bền trong thời gian dài, áp lực nước được duy trì đúng với thông số của nhà sản xuất.

— Thấy máy có bất kỳ biểu hiện nào của việc giảm áp, hãy ngay lập tức kiểm tra vệ sinh máy, ống phun, súng phun..nếu không phát hiện lỗi thì hãy đưa máy tới trung tâm sửa chữa để kéo dài tuổi thọ cho máy.

Hy vọng với những thông tin mà Sơn Tùng Lâm chia sẻ, bạn sẽ tích lũy được một ít kinh nghiệm về cách khắc phục sự cố máy rửa xe không lên áp khi gặp phải. Ngoài ra khi cần hỗ trợ bất cứ một thông tin gì, hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Số hotline 0915 877 096 hoặc 0905 007 066.