Kinh Nghiệm Chọn Mua Máy Hút Bụi Có Lực Hút Mạnh

Tóm Tắt Bài Viết

5/5 - (1 bình chọn)

Máy hút bụi có lực hút mạnh bao giờ cũng hút sạch bụi dù ở mọi ngóc ngách. Vì vậy loại máy hút bụi có lực hút mạnh này luôn là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên làm thế nào để biết máy nó có hút mạnh hay không, có giúp bạn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ không, có phù hợp để vệ sinh nội thất xe ô tô không,… Tpro sẽ chia sẻ đến bạn một vài kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi có lực hút mạnh để giúp bạn chọn được máy tốt và phù hợp.

Các Yếu Tố Quan Trọng Chọn Mua Máy Hút Bụi Có Lực Hút Mạnh

kinh nghiem chon mua may hut bui co luc hut manh

Panasonic Có Nhiều Máy Có Lực Hút Mạnh

+ Panasonic là thương hiệu máy hút bụi không những nổi tiếng mà còn sở hữu nhiều model máy có lực hút mạnh. Một trong đó đó là Panasonic MC-CL431AN46. Máy gồm nhiều đầu hút giúp hút bụi dưới sàn, trên ghế sofa và nhiều ngóc ngách dễ dàng.

+ Để có được tính năng hút bụi tốt, máy phải có một đầu hút tốt. Đầu hút này tạo ra sự kết hợp phù hợp giữa luồng khí và chân không xung quanh các hạt bụi. Ngoài ra, máy hút bụi phải có ống hút được thiết kế khí động lực và hệ thống ống mềm kín khí. Các bộ phận này sẽ mang lại hiệu suất cao cho máy hút bụi.

— Không chỉ có vậy, để chọn mua được một chiếc máy hút bụi có lực hút tốt bạn cần tham khảo thêm các tiêu chí sau đây:

Công Suất

+ Công suất là yếu tố rất quan trọng để đánh giá chiếc máy hút bụi của bạn có lực hút tốt hay không. Mỗi loại máy hút bụi sẽ được hãng thiết kế với các chức năng làm sạch khác nhau. Do đó, trước khi quyết định chọn mua người dùng nên xem xét kỹ mục đích sử dụng của mình.

+ Nếu chỉ để hút bụi bẩn ở mọi ngõ ngách trong nhà: nên chọn loại máy hút bụi dạng nằm và công suất khoảng 1000W là vừa. Đây là loại máy nhiều chức năng và được nhiều gia đình lựa chọn vì nó dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, dòng máy hút bụi dạng nằm lại không hút được nước. Nếu bạn muốn dùng máy hút bụi có thêm chức năng hút nước thì bạn không nên chọn dòng máy hút bụi này.

+ Nếu bạn muốn chọn mua máy hút bụi cho việc hút bụi bẩn trên các loại thảm, ghế sofa… : nên chọn những loại máy hút bụi chuyên dụng với những chức năng đặc biệt. Trong quá trình sử dụng, bạn không nên sử dụng một cách liên tục sẽ dễ dẫn đến tình trạng hư hại và nhớ vệ sinh máy thường xuyên để kéo dài tuổi thọ. Máy hút bụi Hitachi CV-BH18 có công suất lớn cho khả năng hút mạnh mẽ, nhanh chóng.

Lực Hút

+ Tốt nhất khi đi mua hàng, bạn có thể chọn một vài mẫu và yêu cầu nhân viên bán hàng cắm điện và thử lực hút ngay tại cửa hàng để biết được máy có lực hút tốt hay không.

+ Ngoài ra, bạn nên mua hàng chính hãng là tốt nhất. Bởi thực tế cho thấy một chiếc máy hút bụi có công suất từ 1.200W – 1.400W của một số hãng tên tuổi như Electrolux, Bosch, Hiclean, Hitachi, Panasonic,… lại có lực hút mạnh hơn rất nhiều so với máy hút bụi có công suất lớn 1.800W – 2.000W của một số hãng không tên. Đây là hai lý do rất quan trọng khi chọn mua máy hút bụi.

Lưu Lượng Không Khí

+ Nếu không được kiểm tra lực hút trực tiếp, bạn có thể nhìn vào lưu lượng không khí đi qua máy là có thể đánh giá được lực hút của máy thế nào. Thông số này được đo bằng số lít/giây. Càng nhiều không khí đi qua máy trong 1 giây thì càng tốt, có nghĩa là chỉ số này càng cao thì máy có lực hút càng mạnh.

Túi Hay Thùng Chứa

+ Nếu nhu cầu hút bụi không thường xuyên bạn nên chọn loại máy hút bụi gia đình dùng túi bụi. Còn nếu sử dụng thường xuyên thì không nên chọn bởi túi chứa bụi có giá thành khá đắt, dùng liên tục sẽ tốn kém chi phí.

+ Tuy nhiên, đa số các gia đình hiện nay thích mua máy hút bụi sử dụng hộp bụi hơn, khi cần vệ sinh chỉ cần tháo hộc chứa bụi và đổ bụi đi là xong, đỡ rất nhiều chi phí mua túi, lại không phải đổ bụi thường xuyên. Với lại nếu bạn dùng loại có túi bụi thì nên vệ sinh thường xuyên để đảm bảo lực hút tốt nhất. Bởi khi túi bụi bị đầy nếu không đổ bụi kịp thời sẽ làm máy có lực hút yếu đi.

Kích Thước Cổng Xả Khí

+ Cổng xả khí có kích thước càng lớn thì lực hút càng mạnh bởi khi cổng xả khí có kích thước lớn sẽ đưa khí ra ngoài càng nhiều, lực hút sẽ trở nên mạnh hơn.

Hy vọng những kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi có lực hút mạnh mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chọn được máy phù hợp nhất. Khi có nhu cầu mua máy, hãy liên hệ với Tpro, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình, đảm bảo mua máy chính hãng, tốt nhất, bảo hành đầy đủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *