Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Bơm Khí Nén

5/5 - (1 bình chọn)

Máy nén khí là thiết bị không còn xa lạ gì đối với các tiệm rửa xe, trong công xưởng và các ngành công nghiệp khác. Loại máy này còn ảnh hưởng rất lớn đến quy trình vận hành của máy rửa xe cao áp, cầu nâng 1 trụ, bình bọt tuyết… Chính vì vậy khi sử dụng máy nén khí, bạn phải ghi nhớ một số lưu ý quan trọng để quá trình sử dụng máy được an toàn hơn, đảm bảo hơn, hiệu quả hơn.

Là một chuyên gia hàng đầu trong việc cung cấp, tư vấn, hướng dẫn sử dụng các thiết bị rửa xe, Tpro sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý khi sử dụng máy nén khí thông qua bài viết dưới đây.

Khi Vận Hành Máy Nén Khí Cần Chú Ý Những Vấn Đề Sau

may nen khi day dai pegasus 3hp dung dien 3 pha tm v 0 25 8 100l tpro 2

+ Vị trí lắp đặt: Máy nén khí nên đặt ở vị trí thuận lợi với công việc và quá trình bảo dưỡng. Tốt nhất là để ở khu vực riêng không đụng chạm với các thiết bị khác, có đủ ánh sáng, cách xa tường ít nhất 1 mét và có quạt thông gió nếu ở trong phòng. Toàn bộ máy phải được cố định, tránh rung lắc khi sử dụng.

+ Dầu máy: kiểm tra dầu máy sau một thời gian sử dụng nhất định để đảm bảo trách tình trạng thiếu dầu quá mức, nếu thấy bất kì tình trạng bất thường nào thì phải tắt máy ngay lập tức. Thời gian thay dầu: Thời gian thay dầu lần đầu khoảng 500 giờ chạy, lần tiếp theo khoảng 2000 giờ chạy máy, lần 3 cho máy chạy khoảng 8000 giờ.

+ Nhiệt độ: Nhiệt độ xung quanh cũng rất quan trọng, không được để vượt quá 40 độ C, khô ráo và luôn được vệ sinh sạch sẽ.

+ Hệ thống điện: Để máy nén khí có thể hoạt động trơn tru, hệ thống điện phải được đảm bảo cung cấp đủ, không bị cháy nổ hay chập chờn.

+ Hệ thống ống dẫn khí: Với các hệ thống ống dẫn khí ra phải thiết kế phù hợp về đường kính ống khí ra, kiểm tra các đầu nối ống, van… xem có bị rò rỉ khí không ?

+ Tất cả các yếu tố như đường ống, hệ thống dây cáp điện, hệ thống đường ống cấp, các van đóng mở khí, chất lượng không khí của máy nén khí… đều phải được kiểm tra hằng ngày, đặc biệt là trước khi vận hành.

+ Khi máy hoạt động: Nghiêm cấm các hành động sờ mó hay tác động vào các bộ phận trên máy nén khí.

Mỗi một loại máy móc, thiết bị đều có những nguyên lý hoạt động và lưu ý sử dụng riêng, máy nén khí cũng không ngoại lệ. Hy vọng qua những thông tin mà Tpro chia sẻ, bạn sẽ có thêm chút kinh nghiệm khi vận hành máy nén khí để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ máy nén khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *