Mô Hình Mở Tiệm Rửa Xe Cao Cấp Cần Những Gì?

Tóm Tắt Bài Viết

Đánh giá

Để xây dựng một mô hình mở tiệm rửa xe cao cấp thì không hề đơn giản. Khi mở tiệm rửa xe máy, ô tô cần lưu ý những vấn đề gì? Xây dựng mô hình rửa xe chuyên nghiệp cần quan tâm đến những yếu tố nào? Cần chuẩn bị những thiết bị gì và cần bao nhiều vốn?… Hàng nghìn câu hỏi được đặt ra và cần được giải đáp.

Bài viết sau đây, Tpro xin chia sẻ một số thông tin để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách khi muốn đầu tư làm một tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Mô Hình Mở Tiệm Rửa Xe Cao Cấp Hiện Nay.

mo hinh mo tiem rua xe cao cap tpro min

+ Rửa Xe + Cafe + Ăn Sáng:

— Với gói này dịch vụ này vào những ngày nghỉ thường rất là bận, khách hàng đến ăn sáng, uống cà phê và rửa xe luôn. Tính ra chi phí mà nếu tính tách riêng ra từng cái một sẽ cao hơn khoảng 25%. Nhờ gói combo mà cả 2 dịch vụ đều đông khách. Vừa tiết kiệm chi phí, thời gian cho khách hàng; vừa tăng lợi nhuận cho chủ tiệm

+ Rửa Xe + Chăm Sóc Bảo Dưỡng Xe:

— Ngoài rửa xe, nếu chủ tiệm kết hợp thêm các dịch vụ chăm sóc ô tô, thay mâm lốp; … Và sử tạo ra các chương trình giảm giá như sử dụng hết các dịch vụ sẽ được giảm 10 – 15% chắc chắn sẽ cực kỳ thu hút khách hàng.

Yếu Tố Cần Có Khi Mở Tiệm Rửa Xe Chuyên Nghiệp

+ Mặt Bằng

mo hinh mo tiem rua xe cao cap tpro 1 min

 

— Để xây dựng được một tiệm rửa xe thì yếu tố đầu tiên cần phải quan tâm chính là mặt bằng.  Chọn mặt bằng là bước quan trọng đầu tiên mà người đầu tư cần phải chú ý bởi mặt bằng để kinh doanh dịch vụ rửa xe này nó có đặc thù riêng của nó nên cần phải chọn những địa điểm mang tính đặc thù.

— Hãy chọn mặt bằng ở những khu vực hành chính, khu vui chơi giải trí …đó là một trong những vị trí “ lý tưởng” nhất cho việc mở cửa hàng rửa xe máy ô tô. Kinh nghiệm cho thấy đây là những nơi tập trung nhiều xe cộ, đặc biệt là nhiều xe ô tô mà lại có bãi đỗ xe, tập trung  những người có tiền có điều kiện…Họ đến đây vì công việc hoặc để vui chơi. Vì vậy nếu có chỗ rửa và chăm sóc xe thì tại sao không sử dụng dịch vụ, vừa có chỗ giữ xe vừa vệ sinh sạch sẽ cả trong và ngoài xe. Đây chính là tâm lý chung khách ai cũng mong muốn.

— Vì vậy, khi quyết định đầu tư mô hình rửa xe chuyên nghiệp thì hãy lựa chọn mặt bằng thật chuyên nghiệp với nguồn khách hàng tiềm năng chuyên nghiệp để việc kinh doanh của bạn đạt hiệu quả.

+ Thiết Bị Rửa Xe

mo hinh mo tiem rua xe cao cap tpro 2 min

 

— Đây là yếu tố quan trong và có thể quyết định đến sự thành bại, đánh giá yếu tố chuyên nghiệp của một tiệm rửa xe. Bởi trang thiết bị hiện đại thì mới đáp ứng được nhu cầu và xu hướng phát triển của xã  hội. Một mô hình rửa xe chuyên nghiệp thì không thể thiếu những chiếc máy rửa xe chuyên nghiệp và máy rửa xe công nghiệp chính là hạt nhân của mô hình rửa xe chuyên nghiệp.

— Với những chiếc máy rửa xe cao áp với lực phun mạnh mẽ, khả năng xịt rửa mạnh mẽ sẽ nhanh chóng làm sạch những vết bẩn cứng đầu ở mọi ngóc ngách một cách dễ dàng mà rất tiệm điện, nước ..đặc biệt là rất tiết kiệm thời gian. Như vậy đáp ứng được yêu cầu của khách hàng nhất là những khách hàng khó tính

— Ngoài máy rửa xe công nghiệp là trang bị thiết bị cần thiết thì một mô hình rửa xe chuyên nghiệp cần phải có các thiết bị khác như cầu nâng 1 trụ, máy nén khí, bình phun bọt tuyết, máy hút bụi công nghiệp,… và nếu có điều kiện thêm một chiếc máy rửa xe hơi nước nóng để chăm sóc nội thất xe thì sẽ càng chuyên nghiệp và hút khách.

+ Đội Ngũ Nhân Viên

— Nếu như mặt bằng là yếu tố khách quan thì cách kinh doanh dịch vụ rửa xe là yếu tố chủ quan quyết định sự thành bại của tiệm rửa xe.  Muốn tiệm rửa xe của mình chuyên nghiệp thì hãy đạo tào đội ngũ nhân viên và thợ của mình thực sự chuyên nghiệp về mọi thứ từ cách sử dụng trang thiết bị, lau rửa vệ sinh và quan trọng nhất chính là thái độ đối với khách hàng cũng phải thật chuyên nghiệp, nên thật thà trong mọi tình  huống.

— Bởi trên thực tế hiện nay là nhiều thợ rửa xe rất hay moi “ tiền bo” của khách, có tiền bo thì phục vụ tốt hơn còn không thì ngược lại. Điều này tạo nên một tiền lệ xấu mà nếu người quản lý không triệt để ngay từ đầu sẽ dấn đến những hậu quả xấu, và khi khách hàng cảm thấy không thoái mái thì họ sẽ không quay lại.

Ngoài những yếu tố trên thì người đầu tư cũng nên quan tâm đến vốn đầu tư, cân nhắc và xem xét nguồn vốn sao cho hợp lý để việc kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ đến Tpro theo số hotline 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi bài viết!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *