Mô Hình Mở Tiệm Rửa Xe Kiêm Cà Phê

Tóm Tắt Bài Viết

Đánh giá

Kinh doanh rửa xe cũng giống như các ngành nghề khác, nếu theo kịp được xu thế, biết thay đổi và tạo được sự khác biệt sẽ mang lại thành công. Hiện nay, trong lĩnh vực rửa xe đã xuất hiện nhiều mô hình hiện đại, mang lại nhiều sự trải nghiệm mới cho khác hàng. Trong đó phải kể đến mô hình mở tiệm rửa xe cà phê, một mô hình mà nhiều chủ đầu tư “ đang phát cuồng” vì nguồn thu lợi “khủng”. Cùng tìm hiểu nhé!

Mô Hình Kinh Doanh Cafe Rửa Xe

mo tiem rua xe kiem ca phe tpro

+ Mô hình cà phê rửa xe là mô hình rửa xe hiện đại, thịnh hành ở các tỉnh thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Hình thức này như “làn gió mới lạ” mang đến cho khách hàng sự thích thú và những trải nghiệm tuyệt vời mà trước đây khó có được. Học hỏi, đầu tư và phát triển loại hình này nhiều quán rửa xe đã thành công và kiếm “bộn” tiền.

Phân Tích Mô Hình Cafe Kiêm Rửa Xe

+ Dịch vụ rửa xe và quán cà phê giúp giải quyết được vấn đề về không gian chờ, giúp khách hàng không còn cảm giác mệt mỏi khi phải chờ đợi rửa xe. Nếu như trước đây trong khi ngồi chờ khách “ chạy qua chạy lại” “lúc lúc ngó giờ” thì với mô hình này, các vị khách của tiệm có thể ngồi giải khát, thư giãn uống cà phê, lượt web, xem phim…

+ Để đầu tư thêm 1 tiệm cafe trên nền tảng trạm rửa xe, chỉ cần lấy 1 khoảng tầm 15m2, đầu tư thêm vài bộ bàn ghế và 1 quầy bán đồ. Mức đầu tư cho khoản này rơi chỉ tầm 5-10 triệu. Sau đó bạn dễ dàng bán cafe, sinh tố, nước, … cho các khách vào rửa xe của mình.

+ Điều đó rất lý tưởng để xây dựng một thương hiệu riêng cho quán rửa xe và các chủ đầu tư còn có nguồn thu không nhỏ từ việc bán đồ ăn thức uống…

+ Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý kinh doanh cà phê rửa xe là cuộc “cạnh tranh khốc liệt”

+ Tại sao lại vậy? Bởi trong kinh doanh nếu không “ thức thời, đổi mới để phù hợp xu hướng thì chắc chắn sẽ bị đào thải và tụt hậu. Hình thức kinh doanh kết hợp rửa xe và cà phê sinh lời cao vì thế các nhiều chủ đầu tư “lao” vào. Điều này tạo nên một sự cạnh tranh khốc liệt.

Bài Toán Mở Tiệm Rửa Xe Kiêm Quán Cà Phê

+ Vậy bài toán cần đặt ra là làm thế nào để hút được khách hàng, làm thế thế nào để quán cà phê rửa xe của mình trở thành địa điểm đến thường xuyên của khách… luôn là những câu hỏi được đặt ra với những người chưa hoặc đang dự định mở tiệm rửa xe theo mô hình này.

Một Số Gợi Ý Cho Các Chủ Đầu Tư

+ Luôn luôn đảm bảo chất lượng rửa xe, đào tạo đội ngũ nhân viên rửa xe chất lượng nhất, phong cách phục vụ của nhân viên chuyên nghiệp nhất và giá cả rửa xe phù hợp nhất.

+ Tạo ấn tượng cho khách hàng cần phải có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng cho không gian quán cà phê rửa xe. Không gian sạch sẽ, thoáng mát có bàn ghế, quạt máy…

+ Chất lượng cà phê, đồ ăn, thức uống đảm bảo, cách pha chế tạo sự khác biệt. Đồng thời thái độ nhân viên phục vụ tốt, tạo cảm giác thoải mái cho khách.

+ Nên có thêm âm nhạc để tạo không gian ấm cúng, hiện đại cho quán.

+ Thêm một số chương trình thu hút khách bằng việc miễn phí rửa xe đối với các khách hàng sử dụng đồ ăn nhanh và uống cà phê tại quán hoặc tặng cà phê miễn phí cho khách tới bảo dưỡng xe.

+ Lưu ý nhỏ: Đối với những cửa hàng rửa xe, trung tâm bảo dưỡng xe chuyên nghiệp, nên thiết kế không gian quán tách biệt với khu vực gara. Những căn phòng đầy đủ máy lạnh, thiết kế theo 1 kiến trúc độc đáo… để “đáng đồng tiền” khách bỏ ra.

+ Theo nhiều anh em trong nghề chia sẻ nếu đảm bảo được các yếu tố trên kết hợp với dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp, rửa nhanh, sạch, giá tốt thì sau một thời gian ngắn cửa hàng rửa xe của bạn sẽ có lượng khách quen đông, lợi nhuận doanh thu tăng gấp 2 – 3 lần.

Một Số Lỗi Mắc Phải Khi Mở Tiệm Rửa Xe Kiêm Cà Phê Cần Tránh

mo tiem rua xe kiem ca phe tpro 1

Đầu Tư Quá Mạnh Vào Mô Hình Cafe

+ Nhiều chủ đầu tư chú trọng về hình thức, bỏ ra vốn lớn để tân trang và tập trung quá nhiều quản về quản lý tiệm cafe mà quên mất mục tiêu chính là rửa xe. Từ đó thời gian lấy lại vốn quá lâu, làm ảnh hưởng đến tiến độ tân trang và cải tiến công nghệ rửa xe

Quản Lý Nửa Vời Không Kiểm Soát Được Hết Công Việc

+ Bên cạnh quản lý mảng rửa xe thì khi áp dụng mô hình này chủ tiệm phải quản lý thêm mảng kinh doanh quán cà phê. Vì thế, có không ít ông chủ bị phân tâm, khôngsắp xếp quản lý tốt được công việc dẫn đến 1 trong 2 mang bị đi xuống.

Nhân Sự Không Rõ Ràng, Chất Lượng Phục Vụ Đi Xuống

+ Nhiều đơn vị trong quá trình áp dụng mô hình này gặp vấn đề trong nhân sự dẫn đến chất lượng đi xuống. Một lưu ý chắc chắn mọi người cần biết là chính là chủ garage thì không bán hàng, nhân viên rửa xe thì không làm lễ tân. Bạn nên tuyển nhân viên phục chuyên cho cà phê để không xảy ra sơ xuất ( đối với những đơn vị làm lớn).

+ Nếu bạn có thể kiểm soát được các lỗi thường gặp trên đây thì có thể vững chân bước vào mảng kinh doanh cafe rửa xe mà không sợ bị thất bại.

Trên đây là một số chia sẻ về mô hình mở tiệm rửa xe kiêm cà phê. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *