Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô Cần Bao Nhiêu Vốn?

Tóm Tắt Bài Viết

5/5 - (10 bình chọn)

Mở tiệm rửa xe ô tô có thu lợi nhuận có cao không ? Cần bao nhiêu vốn đầu tư ban đầu ? Sau bao lâu thì chúng ta có thể thu hồi lại vốn ? Cần có bao nhiêu năm kinh nghiệm với có thể mở ?…Có vô số câu hỏi được đặt ra như vậy. Với những người bắt đầu quả thực đây là câu hỏi khó để tìm ra đáp án.

Bài viết sau đây Tpro sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần có khi mở cửa hàng rửa xe cũng như mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? để các bạn cùng tham khảo.

Mở Cửa Hàng Rửa Xe Ô Tô Cần Bao Nhiêu Vốn?

1/Chuẩn Bị Vốn

+ Dù bạn có ý định kinh doanh bất cứ mặt hàng gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần phải chuẩn bị vốn đầu tư ban đầu. Nếu bạn có ý định mở rộng mô hình kinh doanh rửa xe ô tô thì số vốn đầu tư sẽ tầm khoảng 100 triệu đồng để sắm sửa các thiết bị, đồ dùng cơ bản phục vụ cho công việc rửa xe.

+ Thông thường, để có thêm thu nhập, các cửa hàng rửa xe sẽ phục vụ luôn cả việc bán nước, bán mũ bảo hiểm, thay dầu nhớt, sửa xe lặt vặt,… Nếu bạn có ý định kinh doanh thêm các dịch vụ này thì cũng nên tính toán vốn đầu tư ban đầu sẽ nhiều hơn.

2/Lựa Chọn Mặt Bằng Cửa Hàng

+ Trước khi quyết định mở cửa hàng ở đâu, bạn cũng nên khảo sát xem khu dân cư đấy có nhiều xe máy, ô tô qua lại hay không? Mật độ quán rửa xe ở khu vực như thế nào? Mức thu nhập của người dân xung quanh có cao? Họ có sẵn sàng mang xe ra tiệm rửa, hay tự rửa ở nhà… Kinh doanh ngành nghề này, cần khảo sát càng chi tiết càng tốt.

+ Về diện tích mặt bằng: Nếu bạn mở cửa hàng rửa cả ô tô và xe máy thì diện tích tối thiểu khoảng 40 m2. Nếu diện tích mặt bằng lớn hơn thì càng tốt. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì thuê mặt bằng vừa đủ sẽ tiết kiệm và tránh lãng phí tiền thuê mặt bằng.

+ Ngoài địa điểm và diện tích, bạn cũng nên chú ý đến một số vấn để khác như cửa hàng nên có chỗ ngồi chờ cho khách, có nhà vệ sinh, có hệ thống thoát nước tốt. Việc rửa xe liên tục sẽ thải ra lượng nước rất lớn. Vì thế, bạn cần đảm bảo cửa hàng có hệ thống thoát nước đủ tốt để không bị ngập úng, gây mất vệ sinh.

3/Mua Sắm Thiết Bị Rửa Xe Ô Tô

mo tiem rua xe o to can bao nhieu von tpro 1 min

+ Trước khi tiến hành mở tiệm rửa xe máy, ô tô, bạn cần phải sắm sửa những dụng cụ và máy móc cần thiết như: Máy rửa xe, máy nén khí, cầu nâng rửa xe, bình rửa xe bọt tuyết,… Ngoài máy móc, bạn còn phải sắm thêm hóa chất tẩy rửa, súng xịt khô và một số giẻ lau loại không để lại bụi vải và dễ thấm nước.

+ Khi mua máy, bạn nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn mua máy của những nhà cung cấp uy tín, đảm bảo chất lượng máy tốt, ít hao tốn năng lượng. Bạn không nên dùng máy cũ vì dễ gặp nhiều hỏng hóc trong quá trình sử dụng và điều này sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của bạn.

+ Một số hãng dầu nhớt có tài trợ máy móc cho các đại lý, bạn có thể liên hệ với các hãng này để làm đại lý xem họ có hỗ trợ được những loại máy móc nào cho cửa hàng của mình không để tiết kiệm chi phí mua sắm ban đầu.

+ Ngoài ra, bạn có thể mở thêm quán nước ở gần khu vực rửa xe để khách hàng có thể thoải mái nhất khi ngồi chờ rửa xe tại cửa hàng của bạn cũng như kiếm được thêm thu nhập từ tiền nước.

4/Thuê Nhân Viên

Giai đoạn đầu khi mới bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều khách thì bạn có thể không cần thuê thêm nhân viên và tự mình làm tất cả mọi việc. Tuy nhiên, thời gian sau đó, khi số lượng xe ngày một nhiều hơn hoặc bạn muốn kinh doanh thêm các mặt hàng khác như quán nước, bán mũ bảo hiểm, dịch vụ sửa chữa xe, bán phụ tùng.. thì bạn sẽ cần phải thuê nhân viên. Trước khi lựa chọn thuê người làm cùng, bạn cũng nên cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng chi phí tiền lương cho nhân viên để đảm bảo phù hợp với hoạt động kinh doanh của cửa hàng.

5/Hoàn Thành Các Thủ Tục Pháp Lý Trước Khi Mở Cửa Hàng

Bạn nên tìm hiểu trước về các thủ tục pháp lý cần thiết để mở cửa hàng rửa xe, tìm hiểu xem hình thức kinh doanh này có cần phải đăng ký không. Nếu phải đăng ký giấy phép kinh doanh thì bạn hãy lên phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi bạn sẽ mở cửa hàng để hỏi và hoàn thành tất cả những thủ tục pháp lý theo đúng yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Xem thêm: Nên lắp đặt cầu nâng 1 trụ kiểu lắp nổi hay âm nền?

Với bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu cần mua thiết bị rửa xe hoặc có thắc mắc nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với Tpro để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *