Tại Sao Máy Bơm Rửa Xe Không Lên Nước?

Tóm Tắt Bài Viết

5/5 - (2 bình chọn)

Trong quá trình vận hành, máy rửa xe cao áp có thể phát sinh những lỗi hỏng hóc khác nhau. Một trong những sự cố phổ biến nhất ở máy đó là lỗi máy rửa xe cao áp không xịt ra nước. Vậy tại sao lại xảy ra sự cố này và làm thế nào để khắc phục?

Lỗi máy rửa xe không lên nước thường bắt gặp ở các dòng máy rửa xe cao áp. Dưới đây là nguyên nhân của sự cố này và tương ứng là cách khắc phục, người dùng có thể tham khảo để có phương án chủ động khắc phục:

Lý Do Máy Rửa Xe Không Lên Nước?

tai sao may bom rua xe khong len nuoc tpro min

1/Máy Rửa Xe Cao Áp Bị Rò Rỉ Điện

+ Máy phun rửa cao áp bị rò rỉ điện không chỉ gây nguy hiểm cho người dùng mà còn gây chập cháy, máy không hoạt động dẫn tới máy rửa xe không phun ra nước. Nguyên nhân của việc máy bị rò rỉ điện có thể mối nối dây ngoài máy bị đứt, hở; dây quấn mô tơ bị nhiễm ẩm, hỏng hóc. Để khắc phục sự cố này thì người dùng cần đảm bảo mô tơ khô ráo, thay mối nối dây ngoài hoặc quấn băng keo, bọc gen điện.

2/Nhiệt Độ Máy Xịt Rửa Xe Cao Áp Tăng Cao

+ Nhiệt độ máy tăng cao bất thường có thể khiến máy ngừng hoạt động đột ngột, do đó không xịt ra nước. Nguyên nhân khiến nhiệt độ máy rửa xe cao áp tăng cao có thể do dây quấn stato máy là loại kém chất lượng, bi, bạc đạn kém chất lượng hoặc do nguồn điện quá lớn so với máy. Người dùng nên chú ý sử dụng dây quấn, bi, bạc đạn chất lượng tốt; lựa chọn nguồn điện vào tương đương với công suất hoạt động của máy.

3/Máy Rửa Xe Cao Áp Bị Tắc, Không Ra Nước

+ Máy bị tắc cũng sẽ không lên nước được. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do nguồn nước bị yếu hoặc nước lẫn tạp chất gây tắc máy. Để khắc phục, người dùng cần xem xét nguồn nước đủ mạnh hay chưa, trong nước có lẫn tạp chất thì phải lắp thêm bộ lọc để lọc tạp chất, không lọt vào máy.

4/Máy Lâu Ngày Không Vệ Sinh, Bảo Dưỡng

+ Máy xịt rửa xe lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng sẽ dẫn tới nhiều vấn đề như: bụi bẩn, dầu cặn gây tắc đường ống, các linh kiện máy hao mòn, xy lanh đầu bơm bị bẩn,…Các vấn đề đó sẽ làm cho máy rửa xe khi vận hành không lên áp, lên nước. Do đó, người dùng cần kiểm tra máy tổng thể thường xuyên, vệ sinh, bảo dưỡng, tra dầu máy định kỳ để máy vận hành tốt, không lo phát sinh hỏng hóc, tiết kiệm chi phí.

5/Dây Dẫn Nước Quá Dài

+ Dây dẫn nước dài sẽ giúp người dùng có thể phun xịt những nơi ở khoảng cách xa, rất thuận tiện mà không phải tốn công sức di chuyển máy nhưng nó cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên nước. Bởi dây dẫn nước quá dài sẽ làm giảm áp suất máy, máy không lên nước hoặc lên nước yếu. Do đó, thay vì dùng dây dẫn nước quá dài thì người dùng nên dùng dây dẫn với độ dài phù hợp với nhu cầu sử dụng, dùng thêm những ổ nối điện để cắm máy nếu có nhu cầu phun xịt trong không gian rộng.

6/Núm Chỉnh Áp Suất Hỏng

tai sao may bom rua xe khong len nuoc tpro 1 min

 

+ Núm chỉnh áp suất hỏng sẽ ảnh hưởng lớn tới việc cân bằng áp suất; do đó đây là tác nhân trực tiếp khiến máy rửa xe không lên nước. Người dùng cần chú ý kiểm tra hoạt động của núm chỉnh áp suất, chọn mua núm chỉnh áp tương thích với loại lò xo của máy.

7/Khớp Nối Bị Rò Nước

+ Khớp nối bị rò rỉ nước là nguyên nhân phổ biến gây ra sự cố máy bơm rửa xe cao áp không lên nước. Trong quá trình dùng, nếu gặp phải sự cố này thì người dùng hãy dừng hoạt động máy, kiểm tra khớp nối của máy để xác định xem có phải vấn đề bắt nguồn từ đây không. Nếu vấn đề do khớp nối bị rò rỉ nước thì người dùng cần sửa hoặc thay khớp nối mới.

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến sự cố máy rửa xe không lên nước mà người dùng có thể tham khảo để tự khắc phục tại nhà hoặc kịp thời liên hệ với các đơn vị sửa chữa máy rửa xe uy tín để nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm kiểm tra và sửa chữa, khắc phục vấn đề nhanh chóng. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này, người dùng vui lòng liên hệ Tpro theo số hotline 0905 007 066 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *