Tư Vấn Chọn Mặt Bằng Mở Tiệm Rửa Xe

Tóm Tắt Bài Viết

Đánh giá

Tìm được mặt bằng “đắc địa” để mở tiệm rửa xe sẽ giúp việc kinh doanh của bạn “ lên như diều gặp gió ”. Chính vì thế các chủ đầu tư cần dành thời gian để tìm, nghiên cứu và chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe tốt nhất. Trong nội dung bài viết dưới đây, Tpro xin chia sẻ một số tiêu chí giúp lựa được vị trí “đắc thắng” các bạn cùng tham khảo nhé!

Chọn Mặt Bằng Mở Tiệm Rửa Xe “ Đắc Địa ”

+ Mặt bằng là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định tới 50% sự thành bại của tiệm rửa xe. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, quy mô mong muốn, các chủ đầu tư tính toán, chọn lựa cho phù hợp.

Một số tiêu chí để chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe các bạn có thể tham khảo

tu van chon mat bang mo tiem rua xe tpro

Chọn Mặt Bằng Có Diện Tích Rộng, Thoáng Có Thể Làm Bãi Đậu Xe

+ Theo kinh nghiệm của những người làm nghề lâu năm, diện tích mặt bằng càng lớn càng tốt, tuy nhiên, nếu kinh phí hạn hẹp thì chỉ cần đủ là được.

+ Thường quy mô của tiệm vừa rửa ô tô và xe máy có diện tích tối thiểu là 40m2. Còn chỉ rửa xe máy thôi thì khoảng tầm 15m2 là được.

+ Mặt bằng có diện tích rộng, thoáng không chỉ thuận lợi cho việc rửa xe mà còn dễ dàng để kinh doanh thêm các dịch vụ khách. Một số dịch vụ tiềm năng mà các chủ đầu tư có thể sử phát triển thêm là cho thuê bãi đỗ xe, dọn vệ sinh nội thất, bán mũ bảo hiểm…

+ Vì thế trong quá trình xác định quy mô. mô hình dịch vụ của tiệm, các bạn cũng phải tính toán trước, diện tích mặt bằng cần sử dụng.

Mặt Bằng Gần Với Những Khu Vui Chơi, Giải Trí, Mua Sắm

+ Thông thường những khu vực này có lượng xe qua lại, kể cả ô tô lẫn xe máy nhiều. Khách hàng tập trung đến để mua sắm, giải trí, nghỉ ngơi…nếu “tiện” họ sẽ mang xe vào rửa, tân trang. Bởi hầu hết mọi người đều không có nhiều thời gian, muốn “một công đôi việc”.

Mở Tiệm Gần Khu Chung Cư

tu van chon mat bang mo tiem rua xe tpro 1

+ Chung cư là khu vực có nhiều người sinh sống và hầu hết là dân công chức, văn phòng… có điều kiện kinh tế tốt. Dân cư đông thì đồng nghĩa phương tiện cũng nhiều. Nếu tiệm của bạn mở tại những địa điểm này sẽ rất hút khách. Đặc biệt dịch vụ của bạn “lấy lòng” được khách đến thì việc “ ngồi đếm tiền” là chuyện đương nhiên.

Chọn Mặt Bằng Gần Khu Hành Chính

+ Khu hành chính cũng là một địa điểm lý tưởng để mở quán rửa xe. Lượng phương tiện giao thông dừng đỗ ở khu vực này tương đối nhiều. Khách hàng hướng đến là những người đi làm trong các văn phòng nhà nước và những người tới đây để làm giấy tờ.Trong thời chờ đợi, mọi người sẽ tranh thủ mang xe đi làm sạch.

Gần Lộ Chính, Nhiều Phương Tiện Đi Lại

+ Khi đi lựa mặt bằng các bạn chọn nơi đường 2 chiều. Xem xét trên cung đường đó có nhiều xe qua lại mỗi ngày hay không, có chỗ đậu xe hay không.

+ Lưu ý: Có nhiều trường hợp, con đường đó từ 2 chiều chuyển thành 1 chiều, khiến nhiều cửa hàng rửa xe phải đóng cửa. Các chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ.

Tuyệt Đối Không Chọn Gần Các Khu Nghỉ Dưỡng

+ Tại những địa điểm nghỉ dưỡng, mọi người cần không gian trong lành, yên tĩnh, thoải mái, dễ chịu… Nếu mở tiệm tại khu vực như thế này, việc kinh doanh gây ồn ào, ảnh hưởng đến không gian của họ, thì khó có thể làm ăn lâu dài. Vì thế, mọi người tuyệt đối không lựa chọn những mặt bằng gần đó.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ để chọn mặt bằng mở tiệm rửa xe “đắc thắng”. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *