Tư Vấn Mở Tiệm Rửa Xe Cho Người Vốn Ít

Tóm Tắt Bài Viết

Đánh giá

Bạn có 15 triệu, 20 triệu, bạn có 40 triệu, 70 triệu hay 100 triệu… thì bạn đều có thể “dấn thân” vào lĩnh vực kinh doanh tiệm rửa xe. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi xin tư vấn mở tiệm rửa xe cho người ít vốn, các bạn tham khảo nhé!

Kinh Nghiệm Mở Tiệm Rửa Xe Cho Người Ít Vốn

tu van mo tiem rua xe cho nguoi von it tpro

+ Trong những năm trở lại đây, khi lượng phương tiện xe máy ô tô tăng lên đáng kể thì mở tiệm rửa xe là xu thế mà được rất nhiều người quan tâm. Có nhiều thanh niên muốn khởi nghiệm bằng việc mở cho mình một tiệm rửa xe, nhiều người làm hành chính văn phòng mở tiệm để kiếm thêm thu nhập, bộ đội xuất ngũ hay các em sinh viên học sửa chữa ra cũng “nuôi” một giấc mở mở 1 quán rửa xe kết hợp với sửa chữa để kiếm tiền… Xong một trong những khó khăn mà mọi người gặp phải đó là vốn

Vậy vốn để mở 1 tiệm rửa xe là khoảng bao nhiêu? Người có ít vốn có mở được tiệm rửa xe không và đầu tư mở quán ra sao?

Thứ Nhất Cần Phải Có Mặt Bằng

+ Mặt bằng mở tiệm nếu gia đình của bạn có thì càng tốt, nếu không bạn phải đi thuê. Lưu ý mặt bằng phải gần nơi đông dân có lượng xe dồi dào, thuận lợi đường điện, nguồn nước.

+ Diện tích mặt bằng theo quy mô tiệm mong muốn. Thông thường thì nếu chỉ rửa xe máy thì tầm khoảng 10m2 mặt bằng, còn nếu kết hợp rửa cả ô tô và xe máy thì diện tích tối thiểu là 40m2.

+ Theo nhiều người chia sẻ thì mức tiền bỏ ra hàng tháng để thuê mặt bằng dao động từ khoảng 5-10 triệu và có thể hơn nếu “ mặt bằng” đắc địa. Về vấn đề này thì khi có ý định kinh doanh các bạn phải tham khảo, nghiên cứu trước khi chốt, vì nó quyết định phần lớn đến “thành bại” sau này.

Thứ 2 Là Vấn Đề Về Vốn

+ Vốn để đầu tư mở tiệm sẽ bao gồm thuê mặt bằng, đầu tư mua trang thiết bị, thuê nhân công (nếu có), cơ sở hạ tầng cho tiệm và duy trì hoạt động của tiệm.

+ Khi lên dự trù kinh phí, các nhà đầu tư cần phải xác định rõ như : Quy mô tiệm là gì, rửa xe máy hay ô tô… Bộ thiết bị rửa xe trang bị cần những gì?

+ Theo như nhiều anh em trong ngành chia sẻ thì ngoài chi phí mặt bằng thì vốn mở tiệm rửa xe máy là từ 15-20 triệu, còn tiệm rửa xe ô tô khoảng 70-100 triệu.

+ Đối với những người có điều kiện tài chính eo hẹp thì có thể mở tiệm rửa xe máy và có thể mở tiệm để rửa ô tô mà không có lắp đặt cầu nâng.

Thứ 3 Chi Phí Đầu Tư Nhân Lực

tu van mo tiem rua xe cho nguoi von it tpro 1

+ Ban đầu khi vốn chưa nhiều, tiệm rửa chưa đông khách thì có thể tự làm hoặc nhờ người thân hỗ trợ. Sau thời gian hoạt động thì tính đến việc thuê người. Khi thuê nhân lực thì tính toán khoản thu chi cho hợp lý.

Một Số Lưu Ý Khi Mở Tiệm Rửa Xe Cho Người Ít Vốn

+ Tiết kiệm đầu tư cho hợp xong không nên “ham rẻ” đồng thời phải tính toán đầu tư sao cho hoạt động tốt, đáp ứng được nhu cầu làm việc.

+ Cần có chiến lược kinh doanh tốt, ngoài việc rửa xe có thể thêm một số dịch vụ vệ sinh nội thất, sửa chữa… bán thêm nước uống, mũ bảo hiểm.

+ Liên hệ mua hàng trọn gói, lắp đặt để hưởng mức chiết khẩu tốt. Kết hợp với một số đơn vị bán nhớt để nhận làm đại lý…

Trên đây là một số thông tin tư vấn mở tiệm rửa xe cho người ít vốn, hi vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan để “dấn thân” con đường” hái ra tiền” những cũng đầy khó khăn. Để được tư vấn kỹ sâu hơn từ khâu bản vẽ thiết kế, mặt bằng, lắp đặt mở tiệm, mua trang thiết bị và những mô hình tiệm rửa xe hiện đại… liên hệ với chúng tôi để các chuyên viên hỗ trợ cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *