Vài Cách Đơn Giản Để Tự Bảo Dưỡng Cầu Nâng 1 Trụ Rửa Xe Oto

Tóm Tắt Bài Viết

5/5 - (1 bình chọn)

Cầu nâng 1 trụ tuy là một thiết bị khá hiện đại nhưng cũng không tránh khỏi những hư hỏng qua thời gian sử dụng. Với những lỗi lớn, bạn cần phải liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa. Tuy nhiên với những lỗi nhỏ, lỗi cơ bản thì bạn có thể tự khắc phục được mà không cần gọi thợ.

Dưới đây là một vài cách đơn giản để tự bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ để giúp bạn chủ động hơn trong việc tự làm mới thiết bị của mình.

Các Bước Cơ Bản Để Bảo Trì Cầu Nâng Một Trụ

vai cach don gian de tu bao duong cau nang 1 tru rua xe oto

1/Kiểm Tra Đầu Cút Nối Hệ Thống Thủy Lực

+ Để tránh tình trạng dầu bị rò rỉ khiến cho hệ thống thủy lực bị tụt áp, giảm hiệu năng sử dụng, bạn phải kiểm tra thường xuyên các đầu cút nối để xiết lại hoặc thay mới nếu hư hỏng quá nặng. Quá trình kiểm tra khá đơn giản với cầu nâng một trụ vì nếu các vết xước sâu t hì dầu chắc chắn sẽ bị rỉ khi hoạt động.

2/Kiểm Tra Hệ Thống Pu-ly

+ Hệ thống này bạn phải giữ luôn thẳng tâm với dây cáp và xích kéo, bôi mỡ thường xuyên để tránh bị kẹt trong quá trình hoạt động.

3/Kiểm Tra Phần Tiếp Nối Với Mặt Đất

+ Để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra khi bulong bị lỏng các bạn nên kiểm tra kĩ xem các chốt bulong đã gắn chặt cầu nâng với phần móng chưa. Nếu đảm bảo, sẽ tránh được các trường hợp nguy hiểm khi nâng hạ xe, cầu nâng bị nhổ móng.

4/Tra Dầu Mỡ Cho Cáp Và Xích

+ Xích tải là thành phần rất quan trọng để nâng tải xe ô tô, bởi vậy việc tra dầu mỡ để hệ thống cáp không bị khô, tăng cao khả năng chịu tải, giúp cầu nâng hoạt động êm ái.

5/Kiểm Tra Các Chốt Nối Của Xích, Bu long Và Ốc Vít

+ Các thiết bị kết nối nhỏ này lại có vai trò rất quan trọng, chỉ cần một mắt xích có vấn đề sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi vậy nếu cần thiết hãy thay mới các thiết bị không có khả năng sửa chữa hoặc quá cũ.

+ Dù là thự sửa chuyên nghiệp hay bạn tự bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ thì quá trình thực hiện cũng đều phải được tiến hành kĩ càng và có kế hoạch định kì. Cầu nâng 1 trụ hay bất kỳ một thiết bị hay máy móc công nghiệp nào cũng vậy, bạn càng bảo dưỡng đều đặn bao nhiêu thì quá trình sử dụng cầu nâng một trụ rửa xe lâu bền bấy nhiêu.

Với vài cách đơn giản để tự bảo dưỡng cầu nâng 1 trụ trên đây, Tpro hy vọng bạn sẽ trở thành một người sử dụng thông minh, biết tự khắc phục những lỗi đơn giản mà không cần phải gọi thợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *