Chi Phí Mở 1 Tiệm Rửa Xe Ô Tô Là Bao Nhiêu?

Đánh giá

Chi phí mở 1 tiệm rửa xe là bao nhiêu? Là băn khoăn của đa số mọi người khi đang có ý định kinh doanh nghề rửa xe. Do đó, để “gỡ rối” cho những người đang có nhu cầu mở tiệm rửa xe mà chưa biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm mở tiệm rửa xe, cũng như chi phí mở 1 tiệm rửa xe là bao nhiêu để giúp thu lời nhanh chóng, tránh xảy ra tình trạng “lỗ”, kinh doanh thất bại.

Nhu Cầu Rửa Xe Ô Tô

chi phi mo 1 tiem rua xe la bao nhieu

+ Dù chưa có con số thống kê chính xác về nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô. Tuy nhiên cũng có thể ước lượng được nhu cầu rửa xe ô tô là một nhu cầu lớn và diễn ra thường xuyên do số lượng xe ô tô ngày càng tăng. Khác với các dịch vụ sửa chữa xe hoặc sơn xe hay dịch vụ mâm lốp có chu kỳ lặp lại theo một thời gian dài, rửa xe ô tô là nhu cầu bắt buộc mà tất cả chủ xe ô tô đều phải thực hiện ít nhất vài lần trong tháng.

+ Tốc độ phát triển thị trường: Bên cạnh nhu cầu sẵn có, sự gia tăng số lượng xe ô tô với tốc độ chóng mặt như hiện nay đẩy tần suất rửa xe ô tô lên cao tương ứng. Nếu nhìn vào con số thống kê số lượng xe ô tô mới được bán ra trên thị trường, bạn sẽ thấy tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của nhu cầu rửa xe ô tô.

Nhu Cầu Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô

+ Nhu cầu mở tiệm rửa xe ô tô cũng tăng trưởng tương ứng với nhu cầu rửa xe ô tô. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP. HCM, vớ mật độ xe ô tô tập trung cao, các cửa hàng rửa xe ô tô luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu” khiến chất lượng dịch vụ không đảm bảo. Vì vậy, các cửa hàng bán thiết bị rửa xe ô tô luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn mở tiệm rửa xe ô tô ngay khi có yêu cầu. Kinh doanh dịch vụ rửa xe cũng vì thế là một xu hướng kinh doanh tốt mà nhà đầu tư không nên bỏ qua. Tuy vậy, rất nhiều nhà đầu tư mới hoàn toàn thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực này và luôn băn khoăn về các câu hỏi sau:

==>> Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn? Nếu mở tiệm rửa xe thì có doanh thu cao không? Sau bao lâu  có thể thu hồi lại vốn? Hay cần có bao nhiêu năm kinh nghiệm với có thể mở tiệm rửa xe? Dùng máy rửa xe công nghiệp hay máy rửa xe gia đình?

Ngoài các chi phí có thể ước lượng sơ bộ, bạn cần phải bỏ ra các khoản chi phí sau:

 • Chi phí thiết kế và xây dựng cửa hàng: Đây là chi phí lớn, chiếm phần lớn tổng số tiền đầu tư.
 • Chi phí thuê mặt bằng và đặt cọc mặt bằng: Tiền mặt bằg càng cao, tiền đặt cọc mặt bằg càng lớn.
 • Chi phí mua trang thiết bị rửa xe: gồm máy rửa xe áp lực cao, cầu nâng rửa xe, máy hút bụi, máy vệ sinh hơi nước nóng,…
 • Chi phí bảo vệ môi trường: Do sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh, chi phí xử lý môi trường cũng tăng theo
 • Chi phí quản lý nhân viên, tuyển dụng thợ rửa xe, marketing,….

+ Hầu hết các đơn vị cung cấp thiết bị rửa xe đều thiếu năng lực tư vấn từ ban đầu, không đào tạo về mô hình kinh doanh mà chủ yếu tập trung bán thiết bị càng nhiều càng tốt nên bạn sẽ phải mua hàng loạt các thiết bị không cần thiết hoặc không phù hợp nhu cầu sử dụng thực tế. Điều này đẫn đến khả năng xoay vòng vốn bị giới hạn và ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh.

Mở Tiệm Rửa Xe Ô Tô “ Một Vốn Chín Lời ”

chi phi mo 1 tiem rua xe la bao nhieu 1

+ Nắm bắt được ý tưởng kinh doanh ngành dịch vụ chăm sóc xe của các nhà đầu tư mới, nhưng chưa có kinh nghiệm, còn đang băn khoăn có nên mở hay không cũng chưa hiểu biết về các bước mở tiệm rửa xe. Dạo một vòng quanh các nhà cung cấp thiết bị rửa xe, không khó khi thấy lời chào mua thiết bị rửa xe ô tô từ các nhà cung cấp với câu cửa miệng “một vốn chín lời”.

Các bài tính toán ước lượng được đưa ra dựa trên các con số có sẵn hoặc các Phương pháp tính toán ngân sách đầu tư giúp lãi ngay trong tháng đầu tiên. Thông thường các con số tính toán được ước lượng dựa trên bảng giá rửa xe 1 lượt (trung bình): 80,000đ

 • Số lượt rửa xe hàng ngày: 40 lượt
 • Số ngày làm việc hàg tháng: 26 ngày
 • Doanh thu hàng tháng: 40 x 80,000đ x 26 = 83,200,000đ
 • Chi phí điện, nước, xà phòng: 5,500,000đ
 • Chi phí nhân công : 16,000,000đ
 • Chi phí thuê mặt bằng: 12,000,000đ
 • Lợi nhuận hàng tháng: 50,200,000đ

+ Với doanh thu ổn định hàng tháng (50,200,000đ) gấp hơn 9 lần chi phí vật tư trực tiếp (5,500,000đ), dễ dàng nhận thấy ý tưởng mở tiệm rửa xe ô tô “một vốn chín lời” như thông tin lan truyền là hoàn toàn khả thi. Tuy vậy, đây chỉ là “bài toán giá hời” được so sánh trên giá nguyên vật tư trực tiếp mà không phản ánh đầy đủ toàn bộ chi phí đầu tư.

+ Các chi phí đầu tư ban đầu như mua máy rửa xe (máy xịt rửa áp lực cao), máy nén khí, máy hút bụi ô tô, bình phun bọt tuyết, cầu nâng 1 trụ, máy hút dầu thải, ben nâng rửa xe máy, dây hơi tự rút, súng xì khô, khăn lau xe, chổi lau xe, găng tay lau xe, phụ kiện rửa xe đều được các bên cung cấp thiết bị “khéo léo” đưa vào danh mục đầu tư.

+ Các thiết bị này hầu hết đều không còn phù hợp khi mở tiệm rửa xe hiện nay. Hơn nữa, kinh doanh rửa xe ô tô khác hẳn với tiệm rửa xe máy nên bạn không được nhầm lẫn 2 hình thức này. Trong bài toán kinh doanh rửa xe thì còn có phân khúc xe khác nhau như: xe 4 chỗ, xe 7 chỗ, xe 16 chỗ, 24 chỗ,.. đều có những yêu cầu khác nhau.

Với những thông tin trên mà chúng tôi đã chia sẻ, hy vọng quý khách hàng đã có thể biết được chi phí mở 1 tiệm rửa xe ô tô là bao nhiêu? Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *