Vốn Để Mở Trạm Rửa Xe Cao Cấp Là Bao Nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)

Một tiệm rửa xe ô tô để có thể kinh doanh thành công là điều mong muốn của không ít người hiện nay. Có nhiều người đang quan tâm và muốn mở tiệm rửa xe nhưng không biết vốn đầu tư là bao nhiêu, có nhiều không? Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn mới đủ?…

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn mở tiệm rửa xe từ cơ bản đến chuyên nghiệp, Tpro sẽ chia sẻ một số thông tin về vốn để mở tiệm rửa xe cao cấp là bao nhiêu? Để quý khách cùng tham khảo nhé!

Vốn Để Mở Tiệm Rửa Xe Cao Cấp Là Bao Nhiêu?

von de mo tram rua xe cao cap la bao nhieu

— Khác với kinh doanh online, bất cứ ngành nghề truyền thống nào cũng ưu tiên lựa chọn địa điểm kinh doanh trước nhất. Hầu như, số vốn đầu tư cho việc mở tiệm rửa xe ô tô cần lưu tâm đầu tiên là tiền bằng mặt tiếp theo sẽ là con người và cuối cùng là trang thiết bị.

1/Chi Phí Thuê Địa Điểm Kinh Doanh Rửa Xe Ô Tô

— Bạn phải xem xét địa điểm đó có đủ rộng để ô tô qua lại hay không, diện tích tối thiểu phải đạt 7* 10m2 nghĩa là 1 lúc tiệm phải chứa và rửa được 3 cái xe cùng lúc, còn phải có không gian dành cho khách ngồi chờ, bàn uống nước, nhà vệ sinh. Mặt bằng đó có cần phải chỉnh sửa nhiều hay ít, việc lắp đặt thiết bị, biển hiệu có thuận tiện không, giá điện nước,… phụ thuộc vào mỗi địa hình và kinh phí của mỗi người. Còn riêng tiền thuê mặt bằng thì tùy từng vị trí sẽ có giá khác nhau. Do đó phần kinh phí này rất khó có thể đưa ra một con số cụ thể được.

— Địa điểm lựa chọn kinh doanh rửa xe ô tô khác hẳn với tiệm rửa xe máy. Xe máy loại phân khối lớn đi chăng nữa, diện tích cũng chỉ 10 – 15m2 là có thể thuận tiện cho việc rửa xe. Nhưng với xe ô tô thì tối thiểu cũng phải 50m2, chưa kể đến những loại 7 chỗ, 14 chỗ, 24 chỗ.

— Mở tiệm rửa xe ô tô cần bao nhiêu vốn? Câu hỏi này phụ thuộc khá lớn vào tiền địa điểm phù hợp kinh doanh bạn có thể tìm được. Theo kinh nghiệm kinh doanh rửa xe ô tô của nhiều người, bạn có thể thuê những khu đất trống của các toà nhà chung cư chưa xây dựng hoặc những khu ngoại thành một chút đề đầu tư kinh doanh rửa xe ô tô nhé.

2/Đầu Tư Thiết Bị Rửa Xe Ô Tô

— Kinh doanh rửa xe ô tô cần bao nhiêu tiền và cần phải mua những thiết bị gì?

+ Máy rửa xe cao áp: Rửa xe ô tô cần máy cao áp có áp suất 90 – 120 bar giúp bạn xịt vết bẩn nhanh, sách, tiết kiệm thời gian, điện, nước và công sức tối đa. Không cần nhiều, chỉ cần rút túi khoảng 8- 15 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc máy rửa xe chất lượng rồi.

+ Máy nén khí: Nếu cửa hàng bạn không đầu tư cầu nâng thì chỉ cần sắm một máy nén khí áp lực 8 – 12 bar, công suất 2 – 3 HP, bình chứa : 70 – 160 lít là ổn rồi, và giá của một máy nén loại này chỉ nằm trong ngưỡng 6 – 9 triệu đồng mà thôi.

Còn nếu cửa hàng có đầu tư cầu nâng 1 trụ thì buộc bạn phải sắm một máy nén khí áp lực 12 bar, công suất 3 HP và bình chứa 200 lít trở lên, và giá của loại máy nén khí này đương nhiên cao hơn, dao động trong khoảng 9 – 14 triệu đồng.

+ Cầu nâng rửa xe 1 trụ: Nếu tài chính có hạn thì khuyên bạn không cần thiết phải đầu tư loại thiết bị này. Còn tài chính cho phép thì bạn có thể tham khảo sản phẩm cầu nâng 1 trụ SPRO được sản xuất tại Việt Nam có giá hơn 50 triệu đồng một chút. Tuy chi phí đầu tư ban đầu cao nhưng bù lại đây sẽ là thiết bị đem lại sự tiện lợi khi làm việc cho bạn cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

+ Bình rửa xe bọt tuyết: Giá của loại thiết bị này phụ thuộc vào chất lượng cũng như dung tích, tuy nhiên cũng chỉ giao động trong khoảng 2,3 – 6 triệu đồng.

+ Máy hút bụi ( loại hút khô và hút ướt): Tùy loại và tùy túi tiền mà bạn chọn, máy hút bụi có giá thấp nhất là 2 triệu và cao nhất là 8 triệu đồng.

+ Các thiết bị khác: Máy giặt thảm – máy sấy thảm, súng xịt khô, khăn lau, hóa chất khử mùi, hóa chất bọt tuyết, hóa chất đánh bóng lốp,… Những dụng cụ này có giá thành rẻ nên bạn không cần quá bận tâm.

— Với số lượng xe hơi phát triển như hiện nay, chắc hẳn việc kinh doanh rửa xe ô tô sớm muộn sẽ có nhiều cạnh tranh. Nếu có ý định kinh doanh trong nghề rửa xe ô tô, bạn nên đầu tư vào hệ thống rửa xe tự động. Đây là xu hướng của thế giới, và Việt Nam cũng khó thoát ra khỏi “vòng phát triển” chung của thế giới.

Với những thông trên mà Tpro đã cung cấp, chắc hẳn bạn đã có thể biết được vốn để mở tiệm rửa xe cao cấp là bao nhiêu rồi đúng không nào. Mọi chi tiết thắc mắc cần được giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ theo số hotline 0905 007 066 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *